Nếu bạn đã đăng ký và lắp đặt mạng cap quang FPT , mặc định sẽ có trang bị một modem wifi 4 cổng 2 râu miễn phí. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi không có wifi, cần sử dụng nhanh chóng và có mạng internet. Vậy bạn có thể sử dụng chính laptop để phát wifi. Trong một bài viết trước ban biên tập cũng đã đề cập đến thủ thuật phát wifi trên máy tính. Tuy nhiên, có một số bạn đọc có thắc mắc và gặp khó khăn trong quá trình phát wifi từ laptop không cần phần mềm. Để đơn giản hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số phần mềm miễn phí, đơn giản và nhanh chóng tạo một kết nối wifi.

  1. Phần mềm Connectify Hotspot

Connectify Hotspot là một trong những phần mềm tốt và có nhiều người sử dụng với mục đích chia sẻ kết nối của bạn qua thiết bị wifi . Phần mềm khá dễ sử dụng và hoạt động trải dài từ win XP đến các phiên bản mới nhất của Windows 8. Tuy nhiên với win XP thì chỉ hỗ trợ cơ chế bảo mật WEP ( khá yếu so với WPA2 ). Tuy nhiên với Connectify Hotspot bạn có thể sẽ bị giới hạn khi phát wifi từ 3g/4g … và có quảng cáo với phiển bản Connectify Hotspot Free.

10 phan mem phat wifi can tho 0939404800

 

Phần mềm sử dụng thiết bị phát wifi ( thường là card wifi trong laptop hoặc máy tính bàn có trang bị ). và phần mềm khá dễ sử dụng, cài đặt. Bạn chỉ cần Download phần mềm, cài đặt khởi động ứng dụng. Tùy chỉnh tên cho Hotspot của bạn , cài đặt mật khẩu…. .Trong lần cài đặt đầu tiên, bạn cần chọn mạng cần chia sẻ.

Download Connectify Hotspot


2. Phần mềm MyPublicWiFi

MyPublicWiFi là phần mềm chúng tôi thực sự sử dụng khá nhiều, trong những trường hợp gấp, cần gửi bài khi đang ở xa. Tôi thường sử dụng phần mềm . Phần mềm thiết lập trên mạng P2P . Bạn chỉ cần vào cài đặt dưới quyền administrator ( quyền cao nhất ) và sử dụng. Tuy nhiên phần mềm chỉ hỗ trợ windows7 mà thôi. Phiên bản cho XP đã không còn nữa..Về cơ bản phần mềm khá dễ sử dụng, Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm ( siêu đơn giản ) sau đó điền SSID name ( tên wifi ) Password ( mật khẩu wifi ) và check vào Enable Internet Sharing , sau đó chọn Setup and Star Hotspot.

phan mem phat wifi can tho

 

Download MyPublicWiFi


3. Virtual Router Manager

Virtual Router Manager là một phần mềm cực kỳ thịnh hành trước đây, có nhiều người rất yêu thích sử dụng phần mềm này. và là phần mềm miễn phí cực tốt. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao hiện nay phần mềm này không còn được cập nhật nữa. Và chỉ dừng lại ở Windows 7. Theo như trên website thì phần mềm đã 3 năm không có bản cập nhật.Và đôi khi có thể sảy ra một số lỗi nhất định. Là một phần mềm mã nguồn mở, đơn giản trong cách cấu hình và tùy biến thì có thể nói Virtual Router Manager khá đáng để bạn sử dụng.

phan mem phat wifi can tho

 

Cài đặt phần mềm khá đơn giản, ngoài ra một yếu tố là phần mềm không có quảng cáo.( tiết kiệm khá băng thông khi bạn sử dụng internet trả cước theo dung lượng ). Sau khi Download, cài đặt và khởi chạy phần mềm, cài đặt tên mạng ( SSID Name ), mật khẩu , bạn chọn card wifi ( nếu có nhiều ) và không tự động, sau đó chọn Start Virtual Router

Download Virtual Router Manager


4. Virtual Access Point Software for Windows 7

Có lẽ, phần mềm phát wifi được ưu ái cho windows 7 khá nhiều, nền ngay từ đầu phần mềm chỉ dành cho windows 7. Phần mềm này hoạt động cần java, trên nền web và vì vậy bạn cần cài đặt thêm cả java trên trình duyệt. Mặc định java bị tắt  trên các trình duyệt.Bạn truy cập http://www.virtualaccesspoint.com/ ,điền SSID và key,sau đó click “Turn On Soft AP” .Để tắt wifi bạn chỉ cần click turn off.

 

phan mem phat wifi can tho


5. BEETmobile Hotspot

phan mem phat wifi can tho

BEETmobile Hotspot là phần mềm hoạt động cho cả Windows, Mac OS X và Android để chia sẻ kết nối. Phiên bản dành cho windowns chỉ hoạt động trên Windows 7 và 8. Một tính năng cực kỳ hay trên BEETMobile Hotspot chính là tính năng cài đặt thời gian tư động tắt share wifi. Nhất là với những bạn nào sử dụng 3g của Viettel, đôi khi quá thời gian mà không kiểm soát được thì bị trừ cước khá nặng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiems  WIN+H  để khôi phục lại thông báo.

beetmobile-hotspot-can-tho

 

BEETmobile Hotspot cực dễ sử dụng, cài mật khẩu, SSID, và chọn toggle để mở.

 

hotline2