combo-cap-quang-truyen-hinh-can-tho-0939404800

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm mang tên Android TV BOX với nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam và đang được các cá nhân, công ty về phân phối các thiết bị làm trung gian phân phối sản phẩm. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng đánh giá và so sánh giữ 2 sản phẩm trên thị trường.

Đầu tiên là sản phẩm Android TV BOX  có chất lượng hoàn thiện tương đương với đầu thu FPT Play HD, được làm bằng nhựa cứng, tuy nhiên về thiết kế thì đa dạng hơn, loại hình tròn hoặc loại hình vuông , chữ nhật và thêm một điều khác là chất liệu nhựa trong sản phẩm là khác nhau, có sản phẩm hoàn thiện khá tốt nhưng cũng có sản phẩm “chất lượng ” phải nói là ngang với hàng thủ công nhưng không mỹ nghệ.

dau thu truyen hinh fpt

Về cấu hình phần cứng, sản phẩm Android TV BOX có cấu hình khá cao, nguyên nhân phần lớn là sử dụng hệ điều hành Android, với Android được thiết kế dành cho điện thoại là chủ yếu nên những sản phẩm điện thoại hiện nay yêu cầu cấu hình khá cao, tuy nhiên độ mượt cũng tùy thuộc sản phẩm theo tính chất may rủi, về cơ bản hấu hết sử dụng chip không rõ nguồn gốc hoặc cao cấp là chip Media tek ( chipmedia tek là sản phẩm có thương hiệu khá tốt cho những điện thoại giá rẻ trên thị trường ), Tuy nhiên những chip đó được cấy từ điện thoại sang còn sản phẩm FPT play HD sử dụng chip Sigma Design do Đài loan sản xuất , là chip thương hiệu dành riêng và tối ưu cho thiết bị giải trí truyền hình.

Về nội dung trên các thiết bị

Một sản phẩm truyền hình thực sự sẽ cho chất lượng nội dung tốt, điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa sản phẩm truyền hình FPT với những sản phẩm khác trên thị trường. Với FPT PLay HD , một sản phẩm đầu tư tâm huyết của FPT sẽ cho chất lượng nội dung vượt trội, cùng hệ thống máy chủ hoàn toàn khác  biệt đã tạo nên chất lượng và thương hiệu một sản phẩm truyền hình FPT hoàn toàn khác biệt.

Khả năng xem phim :

Thiết bị Android box TV như đã nói phần trên là sản phẩm lấy từ hệ điều hành điện thoại di động,nên kho nội dung còn rất hạn chế, hầu hết bạn những bộ phim được lấy từ nguồn phim là trên internet, nếu muốn sử dụng kho phim truyện của những website cung cấp nội dung, khách hàng hoặc phải mua VIP hoặc sử dụng miễn phí với chất lượng xem phim khá là tệ ( tệ hơn xem trên web)

Xem thêm : Kho nội dung trên truyền hình FPT

Truyền hình FPT có kho nội dung phim truyện với 6000 phim chiếu rạp, những bộ phim này được đặt trực tiếp trên server của FPT Data center cho chất lượng tốt nhất với chuẩn HD, âm thanh 5.1, đầu đủ phụ đề và thuyết minh

Xem truyền hình

Truyền hình là điểm cốt lõi nhất của những sản phẩm đầu thu, với việc nâng cấp mới nhất gần đâu, Truyền hình FPT đã chính thức có 180 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, Những kênh truyền hình này là chuyên biệt và có bản quyền, có phụ đề và thuyết minh. Đây là tính năng mà hầu hết các sản phẩm Android box TV chưa thể có, với lý do đơn giản là không hệ thống, một số sản phẩm có thể có thêm tính năng truyền hình nhưng đó là những kênh truyền hình mở ( kênh truyền hình miễn phí) mà bất kỳ một tivi thông thường nào cũng có thể bắt được sóng.

Về tính năng truyền hình, sản phẩm FPT PLay HD sẽ vượt trội hoàn toàn so với sản phẩm Android box HD

Chuyên mục thể thao

Truyền hình FPT là đối tác phân phối những kênh truyền hình trả phí tại Việt Nam trên đầu thu FPT Play HD như truyền hình K+, truyền hình VTC HD, VTVCab , Tiếp đó truyền hình FPT là đối tác thứ 2 có phát sóng toàn bộ những giải bóng đá ngoại hạng anh cùng với K+ . Cùng với đó truyền hình FPT còn có những chương trình luyện thể thao tại nhà khác.

chuyn muc the thao truyen hinh fpt

Android TV BOX : Hoàn toàn không có, đây là điểm thiếu sót rất lớn dành cho sản phẩm này,

Kho ứng dụng :

Kho ứng dụng là điểm mới trên trên truyền hình FPT, kho ứng dụng còn hạn chế nhưng đủ với hầu hết người dùng, mỗi ứng dụng được thiết kế chuyên biệt cho ra những sản phẩm chất lượng hoàn hảo hơn rất nhiều, như tỉ lệ màn hình phù hợp với màn hình TIVI

Kho ứng dụng Android Box TV thực ra là không hề có dành cho TIVI hoặc cực hiếm. Tuy nhiên do sử dụng nguồn là kho ứng dụng Google Play nên bạn có thể cài đặt được ứng dụng trên kho này. Tuy nhiên phải nói rõ một điều là ứng dụng này được phóng to cho phù hợp với màn hình TIVI ( do ứng dụng được thiết kế cho Điện thoại từ 4 đến 10 inch là chủ yếu ) nên khi phóng to sẽ có thể bị vỡ hình hoặc bị thu nhỏ lại với kích thước của màn hình điện thoại/.

Đánh giá  : Kho ứng dụng Android BOX tivi có số lượng nhiều hơn nhưng về chất lượng và độ chuyên nghiệp thì FPT Play HD hơn

Đánh giá chung so sánh giữa 2 thiết bị sản phẩm truyền hình :

Về thiết kế sản phẩm: Android box có phần lợi thế hơn với nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau

Về nội dung : Truyền hình FPT vượt trội hoàn toàn so với sản phẩm Android box TV. VỚi kho nội dung được chuyên biệt hóa và chất lượng hoàn thiện cao, cơ sở hạ tầng tốt và chất lượng.Được một nhà cung cấp uy tín là FPT với các sản phẩm như Internet, máy chủ data center lớn và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang lại sự hài lòng với khách hàng khó tính nhất.

hotline2